NSND Thu Hà: "Anh Lý Hùng ra Hà Nội vẫn gặp tôi"

14/01/2022 11:27

NSND Thu Hà luôn được đánh giá cao ở những vai diễn của mình. Ở tuổi 52, chị vẫn đẹp "bất chấp" thời gian. Chị kể, mình và tài tử Lý Hùng vẫn liên lạc với nhau...

lyhung-1642088036.jpg
 

NSND Thu Hà là cái tên được nhiều người yêu thích trong những năm của thập niên 1990 cùng với những nghệ sĩ như Lý Hùng, Việt Trinh, Diễm Hương... Chị hiện là diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội.

Dù nổi tiếng nhưng NSND Thu Hà đóng không nhiều phim. Chị cho biết, mình đã từ chối không ít lời mời vì chưa đủ điều kiện và thời gian để tham gia. Tuy nhiên vừa qua, tên tuổi của NSND Thu Hà "rần rần" trở lại với vai diễn Bạch Cúc trong phim Hướng dương ngược nắng.

Văn hoá - NSND Thu Hà: 'Anh Lý Hùng ra Hà Nội vẫn gặp tôi'
Văn hoá - NSND Thu Hà: 'Anh Lý Hùng ra Hà Nội vẫn gặp tôi' (Hình 2).

NSND Thu Hà trong phim Hướng dương ngược nắng.

Chị chia sẻ với Người Đưa Tin: "Nhiều năm nay, gặp Thu Hà, khán giả cứ hỏi sao lâu không đóng phim, không phải vì tôi kiêu kỳ hay gì đâu mà mình bận quá, không sắp xếp được thời gian. Nếu tham gia phim truyền hình nhiều tập, thì mình phải hy sinh rất nhiều, có những phim phải liên tục theo đoàn 3-4 tháng. May mắn là thời gian qua, các con đã lớn, việc nhà thảnh thơi hơn nên tôi có thời gian làm phim. 

Ở tuổi của tôi tìm được một vai diễn hay là khó lắm. Rất may, Bạch Cúc trong Hướng dương ngược nắng là một vai diễn đặc sắc, có số phận, cá tính đặc biệt. Khi đọc kịch bản tôi nhận định đây là nhân vật hay, màu sắc và khác biệt đối với cá tính và những vai diễn trước đây. Tôi hài lòng về vai diễn và trân trọng sự đóng góp của đoàn phim, cảm ơn sự mến mộ từ khán giả, những người yêu mến phim truyền hình".

Văn hoá - NSND Thu Hà: 'Anh Lý Hùng ra Hà Nội vẫn gặp tôi' (Hình 3).

Ở tuổi U50, NSND Thu Hà vẫn trẻ trung, sành điệu.

NSND Thu Hà chia sẻ thêm: "Trên phim thì thế thôi chứ ngoài đời, Thu Hà Hiền lắm. Tôi chủ yếu diễn ở sân khấu kịch nên quen với không gian ở nơi này. Nhà hát Kịch Hà Nội là nơi tôi rất yêu, ở đây, đồng nghiệp và các em thoải mái, yêu quý nhau nên mọi người rất gắn bó. Mọi người hỏi, sao Thu Hà cứ trẻ thế, chắc là do môi trường, ở Nhà hát, các diễn viên trẻ trung, không khí vui tươi nên mình cũng trẻ lây".

NSND Thu Hà là một trong số ít diễn viên miền Bắc nổi tiếng với những bộ phim ở miền Nam. Sự may mắn đó đến với chị sau khi tham gia bộ phim Sau những giấc mơ hồng. Trước khi tham gia bộ phim, nghệ sĩ Lý Hùng còn chưa biết đến Thu Hà, còn Thu Hà mới chỉ mang máng anh là con trai của nghệ sĩ Lý Huỳnh nổi tiếng, từng đóng bộ phim Người không mang họ. Sau này, họ còn tham gia với nhau trong phim Tráng sĩ bồ đề nên họ đã quen nhau và có thời gian diễn xuất cùng nhau.

Chị cho hay: "Sau khi phim hoàn thành thì anh em thân thiết với nhau hơn. Anh Lý Hùng ra Hà Nội vẫn gặp tôi, anh em vẫn hàn huyên tâm sự, kể về kỷ niêm đóng phim ngày trước. Anh Lý Hùng là một người rất dễ tính, thoải mái. Đó là một tình bạn đẹp. Tôi luôn trân trọng những mối quan hệ tình thân như vậy... Nếu có điều kiện, tôi cũng mong mình và anh Lý Hùng có thể cùng nhau làm phim, diễn xuất với nhau như ngày xưa...".

Văn hoá - NSND Thu Hà: 'Anh Lý Hùng ra Hà Nội vẫn gặp tôi' (Hình 4).

Chị từng có danh xưng "Nữ hoàng ảnh lịch" thập niên 90.

Thu Hà từng là biểu tượng nhan sắc một thời, nói về danh xưng "Nữ hoàng ảnh lịch", chị thẳng thắn: "Đến bây giờ đi ra đường, vẫn có khán giả gọi tôi là "Nữ hoàng ảnh lịch", hay Thu Hà "lá ngọc cành vàng", nhưng tôi không quan trọng điều đó, tôi vẫn muốn mình là nghệ sĩ, hết mình cho sân khấu, phim ảnh. Danh xưng chỉ là những cái ngoài thân, ai yêu quý thì gọi, không thì cũng không sao".

NSND Thu Hà sinh năm 1969 tại Tuyên Quang. Năm 20 tuổi, Thu Hà vụt sáng lên như một ngôi sao màn bạc với hai bộ phim Đêm hội Long Trì của đạo diễn Hải Linh và Lá ngọc cành vàng của đạo diễn Vũ Châu. Sau khi tiếp tục nổi tiếng với các bộ phim Tóc gió thôi bay, Canh bạc, Hẹn gặp lại Sài Gòn… diễn viên Thu Hà rời Đoàn Văn công Quân khu 2 để gia nhập Nhà hát kịch Hà Nội. NSND Thu Hà hai lần đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan phim Việt Nam năm 1990 và 1993. Chị cũng từng là biểu tượng sắc đẹp một thời với danh xưng Nữ hoàng ảnh lịch.

Văn hoá - NSND Thu Hà: 'Anh Lý Hùng ra Hà Nội vẫn gặp tôi' (Hình 5).
Văn hoá - NSND Thu Hà: 'Anh Lý Hùng ra Hà Nội vẫn gặp tôi' (Hình 6).
Văn hoá - NSND Thu Hà: 'Anh Lý Hùng ra Hà Nội vẫn gặp tôi' (Hình 7).
Văn hoá - NSND Thu Hà: 'Anh Lý Hùng ra Hà Nội vẫn gặp tôi' (Hình 8).

NSND Thu Hà luôn giữ cho mình tinh thần lạc quan, trẻ trung.

Lạc Thành
Bạn đang đọc bài viết "NSND Thu Hà: "Anh Lý Hùng ra Hà Nội vẫn gặp tôi"" tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin liên hệ Email: toasoan.arttimes@gmail.com