Kiên Giang: Khởi tố 7 đối tượng cho vay tín dụng đen chém người

08/11/2022 14:49

Cơ quan CSĐT Công an Tp.Rạch Giá (Kiên Giang) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với 7 đối tượng.

Liên quan đến vụ án dùng hung khí chém nhau xuất phát từ việc đi thu tiền góp (tiền cho vay tín dụng đen), ngày 5/11, Cơ quan CSĐT Công an Tp.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với 7 đối tượng về hành vi cố ý gây thương tích.

Bảy đối tượng bị bắt tạm giam, gồm: Lê Văn Tài (SN 1984), Vũ Văn Được (SN 1998), Nguyễn Tiến Nhất (SN 2003), Trương Hữu Chung (SN 1991), Đổ Khắc Chính (SN 1999), Trần Hữu Huynh (SN 1993) cùng ngụ huyện Thủy Nguyên, Tp.Hải Phòng và Cấn Đình Khởi (SN 1988), ngụ huyện Nam Sách, Hải Dương.

Tất cả các bị can đang tạm trú tại Khu đô thị Tây Bắc, phường Vĩnh Quang, Tp.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

An ninh - Hình sự - Kiên Giang: Khởi tố 7 đối tượng cho vay tín dụng đen chém người

Cơ quan Cảnh sát điều tra tống đạt lệnh bắt tạm giam 7 đối tượng.

Theo kết quả điều tra vào khoảng 17h30 ngày 2/11, Nhất chạy xe máy vào hẻm 1, đường Nguyễn Tuân, phường Vĩnh Quang (Tp.Rạch Giá) tìm người tên Bé Tư để thu tiền góp (tiền cho vay tín dụng đen) nhưng không gặp. Nhất hỏi thăm những người dân xung quanh để tìm con nợ.

Nghe vậy, Lê Minh Lợi (SN 1994) và Lê Minh Cường (SN 1984), cùng ngụ Tp.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang chạy xe máy đến chỗ của Nhất. Đồng thời, Lợi kêu Nhất “từ nay về sau mày không được vào hẻm này gom tiền”. Sau đó, Lợi xông vào đánh Nhất.

Bị thất thế nên Nhất bỏ xe chạy thoát ra cây cầu gần đó và gọi điện thoại cho Chung kể lại sự việc xảy ra. Khoảng 15 phút sau, Chung cùng với Huynh, Chính chạy đến chỗ Nhất. Cả nhóm vào hẻm 1 dắt chiếc xe máy của Nhất về.

Tuy nhiên, khi nhóm của Nhất vừa dắt xe ra đầu hẻm thì bị Lợi và Cường chặn đánh.

An ninh - Hình sự - Kiên Giang: Khởi tố 7 đối tượng cho vay tín dụng đen chém người (Hình 2).

Nhiều hung khí nguy hiểm thu giữ khi khám xét nơi ở của các đối tượng.

Thấy vậy, Nhất, Chung, Huynh và Chính lấy gạch ống và đá gần đó ném vào Lợi và Cường để giải vây rồi lấy xe chạy thoát.

Khi về đến nhà thuê ở Khu đô thị Tây Bắc, phường Vĩnh Quang (Tp.Rạch Giá), cả nhóm kể lại sự việc cho Được, Tài, Khởi nghe.

Tài kêu cả nhóm 7 người (Tài, Được, Nhất, Chung, Chính, Huynh và Khởi) lấy hung khí, trở lại hiện trường để “nói chuyện” với Lợi và Cường. Sau đó, hỗn chiến xảy ra.

Hậu quả, Lợi bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Riêng Cường và nhóm cho vay tiền góp là Tài và Khởi bị thương nhẹ.

An ninh - Hình sự - Kiên Giang: Khởi tố 7 đối tượng cho vay tín dụng đen chém người (Hình 3).

Từ trái sang, 7  đối tượng gồm: Tài, Được, Nhất, Chung, Chính, Huynh và Khởi.

Sau khi gây án, nhóm “tín dụng đen” nhanh chóng rời khởi hiện trường.

Vào cuộc điều tra, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an Tp.Rạch Giá lần lượt bắt giữ các đối tượng trên.

Tiến hành hám xét, công an đã thu giữ tại nơi ở của các đối tượng này có rất nhiều hung khí nguy hiểm với mục đích dùng để đánh nhau và đoe dọa con nợ khi vay tiền tín dụng đen của bọn chúng mà không trả.

Hiện, vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thanh Lâm – Văn Vũ
Bạn đang đọc bài viết "Kiên Giang: Khởi tố 7 đối tượng cho vay tín dụng đen chém người" tại chuyên mục Pháp luật. Thông tin liên hệ số hotline (0903.636.778) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan.arttimes@gmail.com).