Hoa hậu Khánh Vân đậm chất Á Đông trong bộ ảnh Tết Nhâm Dần

27/01/2022 21:10

Nhân dịp Tết Nguyên Đán – Nhâm Dần 2022, Hoa hậu Khánh Vân gửi đến khán giả bộ ảnh xuân với concept huyền bí đậm chất phương Đông.

Giải trí - Hoa hậu Khánh Vân đậm chất Á Đông trong bộ ảnh Tết Nhâm Dần

Theo Khánh Vân, từ bao đời nay, hình tượng Rồng gắn liền với văn hoá tâm linh người Việt, không chỉ là truyền thuyết con Rồng cháu Tiên đầy hào hùng, Rồng còn đại diện cho quyền lực, sự may mắn, thịnh vượng và mạnh mẽ. Đặc biệt, trong những ngày lễ Tết, theo quan niệm dân gian, sự xuất hiện của Rồng mang đến cho người dân sự yên bình, phồn thịnh và đề cao những điều tốt đẹp, biểu tượng của chân thiện mỹ. Vì vậy, để đón chào năm mới, Hoa hậu Khánh Vân và ê-kíp quyết định thực hiện bộ ảnh xuân với hình tượng chủ đạo là Rồng, như lời chúc may mắn đến khán giả sau một năm có nhiều khó khăn, thử thách và gian nan. 

Giải trí - Hoa hậu Khánh Vân đậm chất Á Đông trong bộ ảnh Tết Nhâm Dần (Hình 2).

Bộ ảnh lấy cảm hứng từ hình tượng Rồng và những biểu trưng tốt đẹp trong văn hoá tâm linh người Việt. 

Giải trí - Hoa hậu Khánh Vân đậm chất Á Đông trong bộ ảnh Tết Nhâm Dần (Hình 3).

Trong bộ ảnh, hình tượng Rồng xuất hiện gần gũi và hoà hợp với con người. Dưới làn khói mờ ảo, kết hợp cùng hiệu ứng đèn, Hoa hậu Khánh Vân đại diện cho những ý nguyện, mong ước của con người, cùng Rồng thăng tiến gặt hái những điều tốt đẹp, bình an và có một năm sung túc, mưa thuận gió hoà.

Giải trí - Hoa hậu Khánh Vân đậm chất Á Đông trong bộ ảnh Tết Nhâm Dần (Hình 4).

Khoác lên người chiếc áo dài truyền thống, Hoa hậu Khánh Vân khéo khoe đường cong vóc dáng như thân rồng uyển chuyển uốn lượn. Chọn layout trang điểm thuần châu Á và kiểu tóc búi cách điệu, Hoa hậu Khánh Vân còn tái hiện lại hình ảnh người phụ nữ phương Đông dịu dàng nhưng không kém phần thu hút một cách bí ẩn – nét đẹp của sự duyên dáng, truyền thống. 

Giải trí - Hoa hậu Khánh Vân đậm chất Á Đông trong bộ ảnh Tết Nhâm Dần (Hình 5).

Nói về bộ ảnh, Hoa hậu Khánh Vân tâm sự: “Với Vân, Tết không chỉ là ngày sum vầy, đoàn viên gia đình, Tết còn mang ý nghĩa quan trọng trong văn hoá người Việt. Cứ mỗi năm đến Tết là trong lòng mỗi người lại nôn nao, chờ đợi. Cùng với đó là sự gửi gắm, tin vào những điều tốt đẹp, may mắn trong năm tới. Đặc biệt, chúng ta đã trải qua năm 2021 với rất nhiều khó khăn, biến động, có những mất mát, đau thương nhưng trên hết, chúng ta đã cùng nhau đồng lòng vượt qua. Vân hy vọng bước qua năm mới, chuyện cũ gác lại, chúng ta cùng hướng đến tương lai tươi sáng hơn...

Giải trí - Hoa hậu Khánh Vân đậm chất Á Đông trong bộ ảnh Tết Nhâm Dần (Hình 6).

Trước Tết, ba Vân thường mua hoa sớm chứ không đợi đến ngày 30. Ba Vân vẫn thường nói, chậu hoa là công sức của người trồng, mình mua hoa đẹp về thì cũng nên cảm ơn người chăm sóc. Mỗi lần thấy ba mang chậu hoa Tết về, Vân cảm thấy mình vẫn như còn nhỏ...

Giải trí - Hoa hậu Khánh Vân đậm chất Á Đông trong bộ ảnh Tết Nhâm Dần (Hình 7).

Gia đình Vân cũng cùng cúng đêm giao thừa, sau đó đi chùa lễ Phật. Gia đình cùng ngồi nói chuyện với các thầy đến 3, 4 giờ sáng mồng Một Tết. Sáng đầu năm, gia đình tụ họp ở nhà ông nội chúc Tết. Đến nay, Vân vẫn rất thích Tết vì đây là khoảng thời gian được ở cạnh cùng gia đình.

Giải trí - Hoa hậu Khánh Vân đậm chất Á Đông trong bộ ảnh Tết Nhâm Dần (Hình 8).

Ngày Tết, mọi người vẫn thích ăn thịt kho, chả lụa… Riêng Vân, vẫn thích ăn cà ri gà nhất. Tết, mẹ nấu một nồi cà ri gà rất lớn. Dù hàng ngày mẹ vẫn nấu cà ri gà, nhưng Vân vẫn cảm thấy thích ăn trong ngày Tết. Bạn bè, người thân đến, Vân vẫn mời ăn món này".

Giải trí - Hoa hậu Khánh Vân đậm chất Á Đông trong bộ ảnh Tết Nhâm Dần (Hình 9).

Khánh Vân chia sẻ thêm: "Với Vân, Tết là ngày đoàn viên sum họp, nhất định phải ở cùng gia đình. Ba mẹ mỗi năm sẽ già, còn được ăn Tết với ba mẹ là niềm hạnh phúc. Vân trân trọng những khoảnh khắc ý nghĩa như vậy".

Giải trí - Hoa hậu Khánh Vân đậm chất Á Đông trong bộ ảnh Tết Nhâm Dần (Hình 10).

Năm nay, Hoa hậu Khánh Vân sẽ dành nhiều thời gian bên cạnh gia đình trong những ngày Tết. Hoa hậu tiết lộ, thay vì nấu món cà ri gà như mọi năm, mẹ sẽ nấu món chè kho để cả nhà cùng ăn đón mừng năm mới. 

 

 

Huy Cường
Bạn đang đọc bài viết "Hoa hậu Khánh Vân đậm chất Á Đông trong bộ ảnh Tết Nhâm Dần" tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin liên hệ số hotline (0903.636.778) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan.arttimes@gmail.com).