Bộ lạc sống như thời nguyên thủy, biệt lập với cuộc sống hiện đại

09/12/2020 17:55

Khung cảnh ở bộ lạc Mentawai là thế giới thu nhỏ triệu năm trước của thế kỷ 21.

Tờ Mirror đã đăng tải loạt hình ảnh đáng kinh ngạc về cuộc sống bình yên của bộ lạc du mục Mentawai khiến nhiều người sống ở thế giới hiện đại phải ghen tỵ. Một cuộc sống không hề bị "vấy bẩn" bởi dòng đời tất bật và những vật dụng tiên tiến.

Bo lac song nhu thoi nguyen thuy, biet lap voi cuoc song hien dai-Hinh-2

Người Mentawai là cư dân bản địa Indonesia, nổi tiếng với những hình xăm trang trí khắp người và sống cuộc sống bán du mục trên quần đảo Mentawai ở miền Tây Sumatra. Họ có cuộc sống hết sức nguyên thủy.

 

Bo lac song nhu thoi nguyen thuy, biet lap voi cuoc song hien dai-Hinh-3

Nhiếp ảnh gia 42 tuổi đến từ Kelantan, Malaysia nói rằng: "Họ sống trên đất liền nhưng lại tách biệt khỏi thế giới hiện đại. Những người phụ nữ đi lại trong bộ tộc mà không mặc áo, cuộc sống của họ phụ thuộc hoàn toàn vào tài nguyên thiên nhiên. Tôi đã rất muốn đi đến hòn đảo này để giới thiệu cuộc sống hàng ngày của bộ lạc tới mọi người."

 

Bo lac song nhu thoi nguyen thuy, biet lap voi cuoc song hien dai-Hinh-4

Bộ lạc có khoảng 64.000 người, sống trong những ngôi nhà được gọi là Umas xây dựng bằng tre, gỗ và cỏ. Trong nhà treo nhiều hộp sọ của con thú họ săn bắn được. Người Mentawai sống tập trung thành nhóm trong các ngôi nhà dài. Các gia tộc khác nhau thường sống tập thể từ 30 đến 80 thành viên một nhà. Nhiếp ảnh gia Mohammed chia sẻ: "Tôi thấy mình thật may mắn vì có cơ hội chụp được những bức ảnh này khi tôi đang giúp đỡ một người bạn, người từng sống với người Mentawai trong một khoảng thời gian".

 

Bo lac song nhu thoi nguyen thuy, biet lap voi cuoc song hien dai-Hinh-6

"Đàn ông trong bộ tộc đều được coi là anh hùng, tất cả mọi người trên đảo sống rất hạnh phúc. Họ thích thú khi có người từ thế giới bên ngoài đến tham quan bởi vì họ muốn thể hiện cách sống của họ và hòn đảo của họ".

Theo Khỏe & Đẹp
Bạn đang đọc bài viết "Bộ lạc sống như thời nguyên thủy, biệt lập với cuộc sống hiện đại" tại chuyên mục Văn hóa - Thể thao. Mọi thông tin xin gọi hotline: 0903.636.778 hoặc email: truyenhinharttimes@gmail.com