Đà Lạt thu nhỏ giữa Thung Lũng Tình Yêu

23/12/2020 22:18

Người ta nói đã đi Đà Lạt là phải đến Thung Lũng Tình Yêu. Cái nơi đầy ma mị của sự lãng mạn này, sẽ khiến cho ai đến với nó phải xao xuyến, giống như cách bạn ngã vào ánh mắt của mối tình đầu vậy.

Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt là một khu du lịch cực kỳ nổi tiếng và lâu đời. Nó nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5km, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 310 km. Tọa lạc tại số 7 Mai Anh Đào, phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

huong-dan-duong-di-thung-lung-tinh-yeu-h2-1608735727.jpg

Tên tiếng Pháp của Thung Lũng Tình Yêu

Thung Lũng Tình Yêu từng có tên là tiếng Pháp là Valley d’Amour. Vào thập niên 30, người Pháp phát hiện ra nơi này. Và ngay sau đó, nơi này trở thành địa điểm để cho giới quan chức Pháp tịnh dưỡng nghỉ ngơi. Valley d’Amour có nghĩa là ca ngợi vẻ đẹp thơ mộng và lãng mạn của nơi đây. Và nơi đây là điểm hẹn hò tỏ tình yêu đương của người Pháp thời ấy.

Người ta bảo nhau rằng, đã đến Đà Lạt kiểu gì cũng sẽ phải ghé Thung Lũng Tình Yêu. Nơi đây là nhà của hàng trăm loài hoa rực rỡ màu sắc, khoe nhau đua nở, cùng với nhiều dòng suối nhỏ từ đồi cao đổ về, những rừng thông già xanh bát ngát. Tạo nên tổng thể của một bức tranh mềm mại, có khả năng làm nao lòng bất kỳ ai chiêm ngưỡng nó.

image-680766666-extractword-2-3685-9891-1534417451-1608735727.jpg

    Các loài hoa phong phú cùng màu sắc rực rỡ

Thung Lũng Tình Yêu, mới nghe thôi đã thấy phảng phất mùi lãng mạn rồi. Từ khí hậu cho đến không gian đều sẽ khiến cho những ai đến đây muốn yêu và muốn được yêu. Có lẽ cũng bởi, không gian xung quanh phải làm người ta chạm đến cái cảm xúc đẹp nhất của cuộc đời. Đắm chìm trong vẻ đẹp thơ mộng của nó như cách bạn cuốn vào mối tình của mình.

Các bạn có thể đến với Thung Lũng vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, từ nửa cuối tháng 11 đến giữa tháng 1 năm sau là lúc Đà Lạt bước vào đông. Lúc này khí hậu Đà Lạt là lạnh nhất nên cần phải mặc thật ấm để giữ gìn sức khoẻ. Hiện nay, giá vé vào của của Thung Lũng Tình Yêu là 250.000 đồng một người lớn, đọc qua thì có vẻ khá đắt nhưng giá trên đã bao gồm vé vào cổng, vé đi tàu lửa hoặc xe điện, đạp vịt quanh khu du lịch và ăn trưa buffet.

1-1608735727.jpg
         Khu vực hồ Đa Thiên với trò chơi giải trí đạp vịt

Nếu bạn có đôi, chắc chắn phải ghé qua đây. Còn nếu bạn độc thân, cũng hãy thử một lần ghé qua để cảm nhận dư vị ngọt ngào của muôn sắc hoa, và rồi để đắm trong khung cảnh của đất trời như cách bạn làm khi nhìn vào đôi mắt của nửa còn lại vậy.

Bạn đang đọc bài viết "Đà Lạt thu nhỏ giữa Thung Lũng Tình Yêu" tại chuyên mục Kinh tế. Mọi thông tin xin gọi hotline: 0903.636.778 hoặc email: truyenhinharttimes@gmail.com