Không thắng tuyển Việt Nam, HLV Trung Quốc sẽ bị sa thải?

12/01/2022 01:05

Truyền thông Trung Quốc lo cho tương lai của HLV Li Xiaopeng trước trận gặp tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình sắp tới.

Những kết quả tệ hại của tuyển Trung Quốc ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 cùng với những lùm xùm bên lề sân cỏ khiến HLV Li Tie phải từ chức. 

 

Trong bối cảnh bóng đá Trung Quốc rơi vào khủng hoảng, HLV Li Xiaopeng đã dũng cảm nhận lời ngồi vào ghế nóng thay ông Li Tie. Mặc dù vậy, áp lực đang đè nặng lên vai của nhà cầm quân 46 tuổi này, theo phân tích của tờ Sohu.

"Lòng dũng cảm của HLV Li Xiaopeng đáng được khen ngợi khi ông ấy đồng ý lên nắm quyền ở tuyển Trung Quốc. Tuy nhiên, yêu cầu dành cho ông ấy chắc chắn sẽ không hề bị hạ thấp”, Sohu viết.

Không thắng tuyển Việt Nam, HLV Trung Quốc sẽ bị sa thải? Ảnh 1

Tuyển Trung Quốc còn 4 trận đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Theo Sohu, tuyển Trung Quốc có thể thua, nhưng không thể thua quá đậm. Còn với tuyển Việt Nam, một thất bại không được phép xảy ra.

 

“Với sự chuẩn bị hiện tại của tuyển Trung Quốc, 2 trận cầu tới gặp Nhật Bản và Việt Nam sẽ có nhiều khó khăn hơn là thuận lợi. BLV Zhan Jun nhận ra sự sa sút của tuyển Trung Quốc và đã đặt câu hỏi trên mạng xã hội: "Chúng ta liệu có thể hài lòng nổi không nếu chỉ ghi được 1 điểm trong 2 trận đấu gặp Nhật Bản và Việt Nam"?

1 điểm ở đây, tức là tuyển Trung Quốc thua Nhật Bản và hòa Việt Nam. Tuy nhiên nếu chỉ đạt kết quả đó, HLV Li Xiaopeng chắc chắn bị sa thải”, Sohu đưa ra lời cảnh báo với HLV Li Xiaopeng.

Không thắng tuyển Việt Nam, HLV Trung Quốc sẽ bị sa thải? Ảnh 2

Sohu cho rằng, tuyển Việt Nam đã thua 6 trận liên tiếp và có thể sẽ thua tiếp Úc. Nếu không giành được 3 điểm là điều quá bất hợp lý. Mục tiêu của Trung Quốc là giành 3 điểm trước Việt Nam, bằng không HLV Li Xiaopeng khó tránh khỏi kết cục bị sa thải.

 

Ở vòng loại cuối World Cup 2022, Trung Quốc đang xếp thứ 5 với 5 điểm giành được sau 6 trận, trong khi tuyển Việt Nam xếp cuối do chưa có điểm. Cơ hội để Trung Quốc cạnh tranh vị trí thứ 3 qua đó giành suất đá play-off là hết sức mong manh.

Hà Vy
Bạn đang đọc bài viết "Không thắng tuyển Việt Nam, HLV Trung Quốc sẽ bị sa thải?" tại chuyên mục Thể thao. Thông tin liên hệ Email: toasoan.arttimes@gmail.com