Bắt 2 thanh niên dùng clip nóng cưỡng đoạt tiền một người phụ nữ

21/09/2022 14:46

Trong quá trình quen biết qua Facebook, chị M. để lộ clip nóng của mình và sau đó trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo trên mạng.

Ngày 19/9, theo Công an huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, đơn vị đã có quyết định bắt khẩn cấp, tạm giam đối với Đặng Văn Thêm, SN 1999, ngụ tỉnh Hải Phòng về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Liên quan đến vụ án, trước đó, Công huyện Duy Xuyên đã có quyết định bắt giữ Trần Đình Trung, SN 2000, ngụ xã Duy Vinh về hành vi cưỡng đoạt tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Công an huyện Duy Xuyên phát hiện, thời gian gần đây, một số đối tượng có dấu hiệu lợi dụng mạng xã hội để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Do đó, Công an huyện này đã chủ động rà soát, đưa một số đối tượng vào diện và xác lập chuyên án 822M để tập trung lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, làm rõ.

Hồ sơ điều tra - Bắt 2 thanh niên dùng clip nóng cưỡng đoạt tiền một người phụ nữ

Đối tượng Trung. 

Kết quả, ngày 31/8, Công an huyện Duy Xuyên tiến hành bắt giữ Trung. Tiến hành khám xét khẩn cấp nhà đối tượng, Công an thu giữ 1 CPU máy tính, 2 điện thoại di động.

Tại cơ quan điều tra, Trung thừa nhận, đầu tháng 6/2022, đối tượng đã sử dụng tài khoản Zalo, Facebook “ảo” đăng tải nhiều bài viết có nội dung cho vay tiền online thủ tục đơn giản, không cần thế chấp, giải ngân nhanh và tiến hành chạy quảng cáo.

Khi có người dùng mạng xã hội khác liên hệ hỏi vay thì Trung yêu cầu họ phải cung cấp thông tin giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, chụp ảnh thẻ ngân hàng.

Từ đó, Trung truy cập vào website bán thẻ Zing rồi dùng thông tin tài khoản ngân hàng (thông tin trên thẻ ATM) của người có nhu cầu vay để mua thẻ Zing.

Đồng thời, đối tượng gọi điện cho người vay lừa lấy mã OTP nhằm thực hiện trót lọt việc thanh toán.

Sau khi mua được thẻ Zing, Trung bán thẻ Zing này để quy đổi ra tiền mặt.

Tính từ tháng 6/2022 đến nay, Trung khai nhận đã lừa đảo chiếm đoạt được của nhiều người với tổng số tiền khoảng 60 triệu đồng.

Ngoài ra, vào đầu tháng 6/2022, Trung thông qua mạng Facebook phát hiện những video nhạy cảm của chị N.T.M trú tại huyện Duy Xuyên. Đối tượng nhận ra chị M. là người ở cùng huyện.

Trung chủ động tìm Facebook của chị M. để nhắn tin với nội dung đe dọa nếu chị M. không chuyển tiền cho mình thì sẽ tung những video nhạy cảm lên mạng cho nhiều người biết. Qua nhiều ngày đe dọa, chị M. buộc phải chuyển cho Trung số tiền 1,5 triệu đồng.

Trung khai nhận, các clip nhạy cảm của chị M. được nhận từ tài khoản Facebook “Nguyễn Ngọc Hưng”. Do đó, lãnh đạo Ban chuyên án 822M đã chỉ đạo cần phải khẩn trương tập trung lực lượng, biện pháp để điều tra làm rõ người dùng tài khoản Facebook “Nguyễn Ngọc Hưng” là ai, nhằm xử lý nghiêm, qua đó ngăn ngừa hậu quả mới xảy ra.

Hồ sơ điều tra - Bắt 2 thanh niên dùng clip nóng cưỡng đoạt tiền một người phụ nữ (Hình 2).

Đối tượng Thêm. 

Sau thời gian tích cực điều tra, Ban chuyên án 822M đã nhận định người dùng tài khoản Facebook “Nguyễn Ngọc Hưng” trú tại Tp.Hải Phòng. Do đó, một tổ trinh sát có mặt tại Tp.Hải Phòng để triển khai các biện pháp nghiệp vụ.

Kết quả, vào ngày 15/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên phối hợp với Phòng PC02, Công an Tp.Hải Phòng thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Thêm, là người dùng tài khoản Facebook “Nguyễn Ngọc Hưng”.

Thêm thừa nhận, vào năm 2021, đã sử dụng tài khoản Facebook ảo làm quen chị M. Qua thời gian trò chuyện, chị M. để lộ những video nhạy cảm của cá nhân cho mình.

Hồ sơ điều tra - Bắt 2 thanh niên dùng clip nóng cưỡng đoạt tiền một người phụ nữ (Hình 3).

Thêm được di lý từ Hải Phòng về tỉnh Quảng Nam. 

Sau đó, Thêm gửi những video này cho bạn bè Facebook của chị M. nhằm đe doạ, tống tiền chị này và buộc nạn nhân phải chuyển 3 triệu đồng vào ngày 9/6.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên đang tiếp tục tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Duy Cường
Bạn đang đọc bài viết "Bắt 2 thanh niên dùng clip nóng cưỡng đoạt tiền một người phụ nữ" tại chuyên mục Pháp luật. Thông tin liên hệ số hotline (0903.636.778) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan.arttimes@gmail.com).